SẢN PHẨM
VIDEO CLIPS
Video
Hikinan Solar
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 083 4321990

Văn phòng - 02386.293.293
Hôm nay: 26 | Tất cả: 45,735
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC Bản in
 
Báo CCB VN cùng nhà tài trợ tặng hệ thống pin mặt trời cho trạm chốt biên phòng Nhọt Lợt
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 115
 

Đại tá Nguyễn Duy Tường – Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam trao tặng bộ pin mặt trời trị giá 102 triệu đồng cho trạm chốt Nhọt Lợt, Đồn BP Mỹ Lý, Nghệ An do Ngân hàng Bắc Á cùng Quỹ VTVV tài trợ.

Sáng ngày 8-1, tại Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An, Đại tá Nguyễn Duy Tường, Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam đã trao bộ pin mặt trời của nhà tài trợ cho trạm BP Nhọt Lợt, Đồn BP Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Dự buổi lễ trao tặng có Đại tá Nguyễn Duy Tường – Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam; Đại tá Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BP tỉnh Nghệ An cùng các phóng viên Báo CCB VN và lãnh đạo các phòng, ban Bộ chỉ huy BP tỉnh Nghệ An.

Đồn BP Mỹ Lý quản lý, bảo vệ 48,468km đường biên cả trên bộ và trên sông thuộc địa bàn 25 bản của 2 xã Bắc Lý, Mỹ Lý; huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Các cột mốc trên bộ nơi đây nằm ở các điểm cao giữa địa hình rừng già nguyên sinh nên khó khăn cho việc đi lại bảo vệ tuần tra. Chính vì thế nên từ năm 2016, Trạm chốt Nhọt Lợt (cột mốc 390) nằm giữa rừng nguyên sinh tiếp giáp biên giới với bản Pủng Vái, huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào được xây dựng để quản lý, bảo vệ từ cột mốc 389 đến 392.

Trạm chốt BP Nhọt Lợt nằm giữa rừng già nguyên sinh giáp với nước bạn Lào nên đường đi lại khó khăn, khí hậu khắc nghiệt vì vậy cán bộ, chiến sĩ thiếu thốn đủ bề.

Do nằm giữa rừng già nguyên sinh ở độ cao gần 1.650m so với mực nước biển nên trạm chốt thiếu thốn đủ bề. Việc cung cấp nhu yếu phẩm, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ vô cùng gian nan. Các cán bộ, chiến sĩ tại trạm chốt ngoài thiếu lương thực, thực phẩm còn thiếu cả tinh thần bởi trạm chốt nơi đây không có điện lưới, không có sóng điện thoại, trang thiết bị phục vụ y tế... Điểm bản dân cư gần nhất cũng cách trạm hơn 4 tiếng đi bộ trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Sau khi phóng viên Báo CCB VN mục sở thị tận nơi trạm chốt 390 và có bài viết “Chuyện ở chốt Nhọt Lợt” đăng trên báo xuân 2020, nắm được những thông tin thiếu thốn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ nơi đây Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV), Ngân hàng Bắc Á đã đồng hành cùng Báo CCB VN trao tặng bộ pin năng lượng mặt trời lưu trữ với tổng giá trị 102 triệu đồng cho trạm chốt trên.

Đường từ bản gần nhất vào trạm chốt Nhọt Lợt phải đi bộ hơn 4 tiếng đồng hồ qua những cánh rừng già nguyên sinh.

“Báo CCB VN là tờ báo của những người lính và luôn dõi theo các thông tin về sự vất vả, thiếu thốn của những chiến sĩ; nhất là ở các vùng biên giới, hải đảo. Vì vậy, đây là chương trình hết sức ý nghĩa với mong muốn mang đến nhiều tinh thần cho những chiến sĩ nơi trạm chốt Nhọt Lợt vượt qua khó khăn, thiếu thốn đề hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của đất nước. Báo CCB VN xin cảm ơn Quỹ VTVV và Ngân hàng Bắc Á đã đồng hành cùng Báo CCB VN trong chương trình ý nghĩa này”, Đại tá Nguyễn Duy Tường, TBT Báo CCBVN chia sẻ.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á được thành lập ngày 17/9/1994 tại Nghệ An với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Với chiến lược phát triển khác biệt hướng tới các mục tiêu bền vững, BAC A BANK đã đạt được những thành công vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, tăng trưởng rất ấn tượng như vốn điều lệ sau 25 năm đã đạt 6.500 tỷ đồng, gấp 325 lần so với số vốn điều lệ ban đầu; Tổng tài sản từ mức gần 57 tỷ đồng năm 1995, đến nay đã đạt gần 108 nghìn tỷ đồng. Xuyên suốt 25 năm trưởng thành, BAC A BANK luôn nỗ lực nâng cao chất lượng tín dụng, cải thiện các chỉ số an toàn và hiệu quả: lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt mức 928 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động của Ngân hàng đã phủ khắp 31 tỉnh thành phố kinh tế trọng điểm với 135 điểm giao dịch. Với hiệu quả hoạt động cùng những đóng góp về tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và an sinh xã hội. BAC A BANK đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cùng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế.

Quỹ VTVV là một quỹ xã hội – từ thiện – phi lợi nhuận được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập theo Quyết định số 1288 /QĐ-BNV ngày 16/12/2014. Quỹ hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Vì một tầm vóc Việt; Kết nối cộng đồng; Khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn. Sứ mệnh của Quỹ là “nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của thanh thiếu niên thông qua việc triển khai 3 chương trình mục tiêu: Chương trình Dinh dưỡng học đường, Chương trình Ươm mầm tài năng và Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Chia sẻ mối quan tâm chung về mục tiêu đóng góp cho cộng đồng, ngay từ khi thành lập, Quỹ đã nhận được sự đồng hành xuyên suốt của Ngân hàng TMCP Bắc Á. Hai Dự án nổi bật Quỹ đang thực hiện là: Dự án Vì mẹ và bé – Vì Tầm vóc Việt và Sáng kiến hỗ trợ sinh viên (DynaGen Initiative).

Ngoài những đóng góp lớn trên cho công cuộc phát triển đất nước và các mục đích an sinh xã hội thì qua quá trình phát triển Ngân hàng Bắc Á cũng như Quỹ VTVV luôn có những chương trình ý nghĩa hướng đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo xa xôi.  

Dự kiến ngày 10/1, tới đây đơn vị thi công là Công ty CP Hekinan sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên tại trạm chốt Nhọt Lợt kịp thời phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ nơi đây vui xuân, đón tết để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ các cột mốc thiêng liêng của tổ quốc. Ngoài ra, Công ty CP Hekinan cũng sẽ tài trợ đèn thắp sáng và đèn năng lượng mặt trời khu vực trạm gác tại chốt Nhọt Lợt.

Đón nhận niềm vui trên khi dịp “Tết đến, Xuân về”, Đại tá Trần Hải Bình thay mặt cán bộ, chiến sĩ BP tỉnh Nghệ An nói chung và trạm chốt Nhọt Lợt nói riêng gửi lời cảm ơn đến Báo CCBVN cũng như Quỹ VTVV, Ngân hàng Bắc Á và Công ty CP Hekinan đã luôn sát cánh cùng với những gian khó, thiếu thốn của những chiến sĩ mang quân hàm xanh trên quê hương Bác. Mong muốn quý Báo cùng các đơn vị sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa hướng về các cán bộ, chiến sĩ biên phòng.

 
Tin tức khác:
Điện mặt trời áp mái 'ngóng' giá mới (28/5/2021)
Cấu Tạo Của Pin Mặt Trời (12/11/2020)
Quy định mới khi lắp điện mặt trời mái nhà (17/10/2020)
Những trường hợp nào không được tính giá ưu đãi điện mặt trời mái nhà? (3/10/2020)
Mái nhà 'nhàn rỗi', cơ hội cho phát triển điện mặt trời (2/10/2020)
Bộ Công Thương hướng dẫn phát triển điện mặt trời mái nhà (28/9/2020)
Sản lượng năng lượng tái tạo toàn cầu có thể tăng 50% trong 5 năm tới. (22/9/2020)
Tìm hiểu về thương hiệu AE Solar của Đức (19/9/2020)
Điện mặt trời và nông trại: Xu hướng kết hợp mang lại lợi ích kép (31/8/2020)
Có mối liên hệ nào giữa cửa sổ và pin mặt trời không? (21/8/2020)
Tại sao điện mặt trời lại là nguồn năng lượng của tương lai? (18/8/2020)
GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI (3/7/2020)
Tuyển Dụng Nhân Sự (20/5/2020)
Tại sao nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời (5/5/2020)
Thắp sáng trạm chốt biên phòng Nhọt Lợt (31/3/2020)

CÔNG TY CỔ PHẦN HEKINAN (HEKINAN JSC)
Trụ sở: Số 109A - Phạm Đình Toái - Tp. Vinh
Điện thoại: 02386 293 293 - 083 4321990
Chi nhánh 1: Số 111/1 KP 1A - P.An Phú - TX.Thuận An - Bình Dương
Điện thoại: 02746.33.34.35 - 0974.666.676 (Mr Dũng) 
Chi nhánh 2: Số 385 Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh - SĐT: 02396.273.273
Website: http://hekinansolar.vn

Tin tức
  • Điện mặt trời áp mái 'ngóng' giá mới
  • Cấu Tạo Của Pin Mặt Trời
  • Quy định mới khi lắp điện mặt trời mái nhà
  • Những trường hợp nào không được tính giá ưu đãi điện mặ
  • Mái nhà 'nhàn rỗi', cơ hội cho phát triển điện mặt trời
  • Bộ Công Thương hướng dẫn phát triển điện mặt trời mái n
  • Sản lượng năng lượng tái tạo toàn cầu có thể tăng 50% t
  • Tìm hiểu về thương hiệu AE Solar của Đức